Một vài ngày trước, tôi đã đọc một số blog và bài viết trên các bảng menu kỹ thuật số. Nhiều người trong số họ đã được biết về cách bố trí nội dung, màu sắc để sử dụng, những phông chữ để sử dụng và một số về chiến lược nội dung và những gì bạn nên làm và xem xét trước khi bạn mua chúng. Trong khi đọc chúng, tôi tự hỏi bản thân mình, “Tại sao chúng ta lại phải trải qua tất cả những điều này?” Tại sao rất nhiều người trong chúng ta làm cho bảng menu kỹ thuật số khó khăn?

Điều khiến tôi viết bài này là một chuỗi QSR nhỏ mà tôi biết muốn cập nhật và thay đổi hoàn toàn các bảng menu của họ. Họ quyết định cài đặt các bảng kiểu mới thay vì chuyển sang bảng kỹ thuật số, chủ yếu bởi vì họ nghĩ rằng chuyển sang kỹ thuật số sẽ quá phức tạp và họ không đủ hiểu biết về chúng. Mặc dù các bảng menu kỹ thuật số có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng tôi tin rằng họ đã mắc một sai lầm lớn.

Như tôi đã nói trước, các bảng menu kỹ thuật số vẫn là bảng menu. Nhóm của tôi và tôi đã dành vài tháng đào tạo đội tiếp thị trong một công ty nước giải khát lớn về cách sử dụng bảng kỹ thuật số tốt nhất để họ có thể giúp khách hàng của họ. Khi kết thúc khóa học, tôi nghĩ rằng họ đã tổng kết nó rất tốt. Đó là “Các thực tiễn thực đơn tốt nhất vẫn áp dụng.”

Chuyển đổi từ phong cách cũ sang bảng kỹ thuật số không thay đổi cách bạn đặt chúng ra hoặc những gì bạn đặt trên chúng. Chúng vẫn là bảng menu! Tất cả những điều chúng tôi đã học được trong 40 năm trở lại đây vẫn áp dụng. Chúng chỉ đơn giản có nhiều khả năng và hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng các tính năng bổ sung đúng. Điều duy nhất bạn cần phải học là làm thế nào để sử dụng các tính năng bổ sung đó. Nếu bạn làm được điều đó, chúng sẽ là một khoản đầu tư lớn cho nhiều người nhưng nếu bạn không làm được bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.

Đối với hầu hết các phần, tất cả các blog, giấy trắng và các bài viết được viết bởi vì chuỗi cung ứng đã hoàn toàn chuyển sang. Các nhà cung cấp bảng điều khiển theo phong cách cũ là các chuyên gia về cách đặt ra tốt nhất bảng và những gì để đưa vào chúng. Họ quản lý tất cả những điều đó cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, màn hình kỹ thuật số bây giờ đến từ một ngành công nghiệp hoàn toàn khác nhau mà có ít hoặc không có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bảng menu. Có thể có một vài trường hợp ngoại lệ nhưng nói chung, đây là sự thật.

Nhiều người chống lại việc áp dụng công nghệ mới hoặc thậm chí sợ nó, vì vậy họ chống lại nó càng lâu càng tốt. Nó không giúp ích cho tình huống này nếu chúng ta cố gắng quay lại và thay đổi mọi thứ khi chúng ta không cần. Một số công nghệ mới đang gây rối và làm thay đổi mọi thứ. Chúng tôi rất may mắn khi các bảng menu kỹ thuật số là một sự tiến triển đơn giản của những gì đã học được trong bốn thập kỷ qua. Trên thực tế, kỹ thuật số đã làm cho toàn bộ quá trình đơn giản hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn (ngoại trừ phần cứng).

Imave qua Istock.com