Độ tuổi tham gia. Đó là cách cựu giám đốc điều hành của Sun Microsystems, Scott McNealy mô tả tuổi sống và hưởng lợi từ đám mây.

McNealy cho biết: “Chúng tôi tin rằng chúng ta đang bước ra khỏi Kỷ Băng hà, Thời đại đồ sắt, Thời đại Công nghiệp, [và] Thời đại Thông tin, đến tuổi tham gia”. “Bạn nhận được trên mạng và bạn làm công cụ. Bạn IM (tin nhắn tức thời), bạn blog, bạn chụp ảnh, bạn xuất bản, bạn podcast, bạn giao dịch, bạn học từ xa, bạn telemedicine. Bạn đang tham gia trên Internet, không chỉ xem nội dung. ”

Nhờ sự phát triển của các giải pháp màn hình quảng cáo dựa trên đám mây, giờ đây bạn có thể thêm “bạn có thể triển khai các dấu hiệu và thông tin kỹ thuật số” vào danh sách những gì bạn có thể thực hiện qua đám mây của McNealy.

Nhưng bạn nên? Bạn có nên dựa vào đám mây để lưu trữ và triển khai nhắn tin không? Bạn có nên để người khác lưu trữ thông tin của bạn không? Bạn có nên dựa vào thông tin có thể truy cập được qua bất kỳ trình duyệt web chuẩn nào không?

Hãy tìm hiểu một vài điều ngay trước khi chúng ta đi sâu vào lợi ích của việc triển khai giải pháp biển báo kỹ thuật số dựa trên đám mây và lợi ích của việc triển khai giải pháp biển báo kỹ thuật số tại chỗ.

Khi bạn triển khai giải pháp biển báo kỹ thuật số dựa trên đám mây, bạn dựa vào phần mềm biển báo kỹ thuật số dựa trên web để truyền tải thông điệp và thông tin đến màn hình của mình. Phần mềm này thường được lưu trữ trên máy chủ bên ngoài và máy chủ dễ dàng có thể được quản lý qua Internet. Một công ty bên thứ ba thường chịu trách nhiệm duy trì và giám sát máy chủ bên ngoài này, điều này khiến cho nhóm CNTT tại chỗ không cần thiết.

Giải pháp dựa trên đám mây cũng có thể có ý nghĩa đối với thuộc tính của bạn nếu bạn muốn kiểm soát nội dung tại nhiều thuộc tính xung quanh thành phố hoặc tiểu bang từ một vị trí trung tâm. Mặc dù bạn có thể kiểm soát nội dung như thế này từ giải pháp biển báo kỹ thuật số trên trang web dựa trên máy chủ, bạn sẽ thấy việc này dễ dàng hơn nhiều khi bạn đang sử dụng giải pháp dựa trên đám mây.

Giải pháp biển báo kỹ thuật số tại chỗ được lưu trữ trên máy chủ tại chỗ. Máy chủ này sẽ gửi tin nhắn và thông tin đến màn hình của bạn. Bạn có trách nhiệm duy trì máy chủ này. Loại giải pháp này có nghĩa là bạn nên có một nhóm CNTT tại chỗ hoặc sẵn sàng hỗ trợ máy chủ của bạn.

Nhưng có một điểm khác biệt chính giữa hai loại giải pháp biển báo kỹ thuật số này mà bạn phải ghi nhớ: chi phí.

Khi bạn triển khai giải pháp biển báo kỹ thuật số tại chỗ, bạn trả tiền cho giải pháp trả trước và có xu hướng tối thiểu không có chi phí liên tục. Với giải pháp biển báo kỹ thuật số dựa trên đám mây, chi phí trả trước ban đầu của bạn thấp hơn, nhưng bạn có chi phí liên tục. Vì vậy, quyết định của bạn có thể được thực hiện trước khi bạn thậm chí đi sâu hơn vào sự khác biệt giữa hai loại giải pháp. Bạn có muốn phát sinh chi phí vốn một lần hoặc bạn có muốn cam kết chi trả cho chi phí liên tục không?

Khi bạn đã quyết định giải pháp mang lại ý nghĩa tài chính nhất cho tài sản của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xác định giải pháp nào cung cấp các tính năng bạn muốn. Để giúp bạn đưa ra quyết định của mình, chúng tôi đã biên soạn danh sách dưới đây về các điểm tương đồng và khác biệt giữa hai giải pháp cài đặt:

Giải pháp biển báo kỹ thuật số dựa trên đám mây

 • Dễ triển khai và bảo trì
 • Chi phí trả trước thấp hơn, nhưng chi phí liên tục
 • Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây (có nghĩa là bạn không cần mua hoặc quản lý máy chủ tại chỗ)
 • Các bản cập nhật phần mềm và các tính năng thường được đưa vào và triển khai mà không yêu cầu những thay đổi này.
 • Cần hỗ trợ CNTT tại địa phương có giới hạn
 • Người quản lý nội dung cần truy cập Internet
 • Có thể hỗ trợ số màn hình và màn hình không giới hạn.
 • Khả năng mở rộng
 • Cần kết nối Internet

Giải pháp biển báo kỹ thuật số tại chỗ

 • Dễ triển khai và bảo trì
 • Chi phí trả trước cao hơn, nhưng ít hoặc không có chi phí liên tục.
 • Dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ (có nghĩa là bạn cần phải mua hoặc xây dựng một máy chủ).
 • Bạn kiểm soát khi nào (và nếu) bạn cài đặt các bản cập nhật và tính năng.
 • Cần hỗ trợ CNTT địa phương
 • Có thể hỗ trợ không giới hạn số lượng màn hình.
 • Khả năng mở rộng
 • Cần truy cập vào mạng an toàn và kết nối Internet.

Giải pháp biển báo kỹ thuật số dựa trên đám mây có thể phù hợp với bạn nếu bạn cần giải pháp thân thiện với ngân sách dễ sử dụng. Giải pháp biển báo kỹ thuật số tại chỗ có thể phù hợp với bạn nếu bạn muốn trả trước cho giải pháp của mình và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giải pháp đó.

Steve Freeman, quản lý tài khoản cấp cao của Janus Displays cho biết: “Giải pháp biển báo kỹ thuật số dựa trên đám mây và giải pháp biển báo kỹ thuật số tại chỗ cuối cùng cũng làm được những điều tương tự. Không có sự khác biệt về chức năng hoặc tính năng”. “Bạn phải xem xét cả hai tùy chọn và đưa ra quyết định phù hợp với bạn”.

Hình ảnh qua Istock.com.

https://www.facebook.com/vdsvn/