Rào cản lớn nhất đối với biển hiệu kỹ thuật số không phải là một màn hình lớn hơn, mà là một màn hình nhỏ hơn: điện thoại thông minh của người tiêu dùng. Rất khó để màn hình hiển thị của bạn tương thích với khách hàng khi mà họ có một trang Facebook có tính tương quan hơn đang mở trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, có một cách để các nhà bán lẻ tiếp cận những khách hàng đang bị phân tâm này, chính là tích hợp các yếu tố tương tác vào biển hiệu kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, biển hiệu kỹ thuật số đã vượt biên giới vào thế giới của các kiốt. Liệu có thể kiosk là tương lai cho biển hiệu kỹ thuật số?

Thị trường lớn

Cả hai biển quảng cáo và kiosk kỹ thuật số đều kiếm được rất nhiều tiền, theo các báo cáo khác nhau của các nhóm nghiên cứu, cả hai biển hiệu kỹ thuật số và kiosk dự kiến ​​sẽ đạt mức doanh thu hơn 30 tỷ USD vào năm 2023.

Các thị trường này khác biệt đơn giản chỉ vì chúng cung cấp các sản phẩm khác nhau. Kiosk là công cụ tương tác chủ yếu nhằm thu hút khách hàng trong một thời gian dài hơn biển hiệu kỹ thuật số. Mặt khác, biển hiệu kỹ thuật số chủ yếu là để đẩy thông điệp đến khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn, cho dù đó là quảng cáo hay thông tin.

Biển hiệu kỹ thuật số chỉ cần một màn hình hiển thị, một máy nghe nhạc và phần mềm chuẩn. Tuy nhiên, khi bạn thêm một cảm ứng chạm vào, đường truyền giữa một kiosk và màn hình hiển thị trở nên rất mờ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thêm máy in, máy quét và các công cụ tương tự như kiosk.

Những yếu tố giống như kiosk này cũng giúp biển hiệu kỹ thuật số cung cấp yếu tố thực sự đặc biệt đó: nội dung động có liên quan.

Nội dung tốt hơn

Nội dung thực sự không hẳn là vấn đề trọng yếu, khách hàng sẽ không chú ý nếu nội dung của bạn không có liên quan đến họ. Nhiều nhà cung cấp đang cố gắng đổi mới biển hiệu kỹ thuật số bằng cách cho phép nội dung động thay đổi dựa trên mức độ khách hàng, nhân khẩu học và sự đóng góp của khách hàng.

Ví dụ, một trung tâm mua sắm có thể phân tích khuôn mặt của khách hàng để khám phá ra rằng ông là một người đàn ông trung niên và đẩy ra một quảng cáo giảm giá tại cửa hàng thể thao.

Các yếu tố kiosk tương tác có thể cải thiện nội dung tổng thể cho biển hiệu kỹ thuật số thông qua một số phương pháp. Sử dụng màn hình hiển thị của trung tâm mua sắm làm ví dụ, một người có thể đến màn hình tương tác và chạm vào màn hình để nhận phiếu giảm giá cho điện thoại của mình.

Nếu không đủ khách hàng đến để tương tác với màn hình, trung tâm mua sắm có thể đưa vào tài khoản và chuyển đổi nội dung. Về bản chất, các yếu tố tương tác tạo ra khoảng cách gần hơn đến với sự tín dụng, khi mà trước kia khách hàng chỉ là người nhận thụ động nhận thông tin.

Điều đó nói rằng, bạn không nhất thiết cần màn hình cảm ứng để thu hút khách hàngmain-hotel-01

 

Dùng hay không dùng kiosk

Thêm các yếu tố tương tác vào màn hình của bạn tốn rất nhiều công sức. Nó yêu cầu thay đổi phần cứng, phần mềm và bảo trì. Nó cũng đòi hỏi bạn phải thiết kế nội dung tương tác tốt để thông báo và thu hút khách hàng. Nó có thể không phải là những gì bạn thực sự cần thiết.

Nếu bạn chủ yếu muốn cung cấp một ít thông tin cho khách hàng thông qua một bức tường video sáng chói mà thu hút sự chú ý của họ đủ lâu, thì bạn có thể không cần màn hình cảm ứng.

Điều đó có nghĩa là, bạn vẫn có thể tích hợp các yếu tố giống như kiosk vào màn hình của bạn mà không gây ra nhiều rắc rối. Ví dụ: bạn có thể tích hợp mã QR vào màn hình hiển thị để giảm giá hoặc bạn chỉ cần đặt một thông báo vào cuối vòng lặp nội dung yêu cầu khán giả theo dõi bạn trên Facebook, Instagram hoặc Twitter.

Có phải là kiosk tương lai?

Có thể là trong tương lai gần, kiosk và biển hiệu kỹ thuật số sẽ tồn tại song song, đôi khi có thể cùng làm việc với nhau.

Điều đó chứng tỏ, chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi hướng đi tới những màn hình năng động hơn, cố gắng thu hút khách hàng trong khoảnh khắc và cung cấp cho họ nội dung thật sự có liên quan. Với xu hướng này, khoảng cách giữa biển hiệu kỹ thuật số và các kiosk ngày càng xích lại gần nhau hơn.

===================

Công ty Truyền thông Tùng Việt

489A/54/21 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Hotline : 0909.555.709