VDS – Làm thế nào để các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời tồn tại qua mùa đông lạnh giá

Triển khai bảng quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời một cách chính xác mang tính quyết định cho sự thành công của bạn. Có hàng trăm ví dụ liên quan đến việc thiết bị này đã được triển khai kém hoặc không phù hợp với công việc. Các chi tiết nhỏ nhất cũng có thể có những tác động gây tổn hại đến việc đầu tư của bạn, đặc biệt là khi nó đang được tiếp xúc với thời tiết mùa đông. Có một số điều cần quan tâm cho phép việc duy trì sự tồn tại của những Kiosk hoặc màn hình quảng cáo.

Chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng

Thiên nhiên luôn là một thách thức lớn đối với ngành công nghiệp bảng quảng cáo kỹ thuật số. Điều này lý giải lý do tại sao việc lựa chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng là vô cùng quan trọng. Việc chọn một Màn hình quảng cáo ngoài trời sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro về việc hư hỏng màn hình hiển thị trong suốt mùa đông lạnh giá.

Màn hình quảng cáo ngoài trời có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, biến động nhiệt độ nóng, hoặc lạnh, bụi, độ ẩm, hơi nước… và một vài vấn đề khác. Ngày nay, màn hình LCD đã rât phổ biến, điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ hoạt động trong điều kiện thời tiết lạnh hơn trong một thời gian dài.

Kiểm soát thời tiết

Việc kiểm soát khí hậu giúp màn hình quàng cáo ngoài trời tiếp tục hoạt động ổn định dù trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Không chỉ cái lạnh ở nhiệt độ bên ngoài trời mà vấn đề còn nằm ở nhiệt độ bên trong của màn hình quảng cáo. Các thiết bị bên trong màn hình cần được làm việc trong một phạm vi nhiệt độ nhất định. Màn hình LCD và thiết bị điện tử càn một môi trường hoạt động bao gồm:

  • Môi trường nhiệt độ được phép (tối thiểu); Nhiệt độ ổn định trong hạn mức quy định, và nhiệt độ hoạt động từ 25°C đến -15°C.
  • Màn hình hiển thị được thiết kế để hoạt động với cường độ 24/7, vì vậy việc hiển thị màn hình liên tục không gây ra tình trạng quá nóng cho thiết bị. Những vết vàng hoen ố có thể xuất hiện trên bề mặt màn hình do tình trạng mức nhiệt cao. Nhiệt độ có thể không phải là nguyên nhân trọng tâm, nhưng nó cũng có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của các thiết bị bên trong màn hình hiển thị.

Sử dụng ở mức nhiệt ổn định, hệ thống thông gió và điều hòa nhiệt độ (HVAC) sẽ giúp duy trì tuổi thọ cho thiết bị trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thiết kế vỏ hộp máy phù hợp

Bảng quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời của bạn sẽ phải tiếp xúc với các yếu tố, đặc biệt là trong các tháng mùa đông. Điều thiết yếu là vỏ hộp bên ngoài tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Nó nên được gia công với các vật liệu chắc chắn nhất, những loại vật liệu không bị thời gian bào mòn và gỉ sét. Đồng thời phải kín hoàn toàn để ngăn không cho nước mưa chảy vào bên trong máy.

Gia công một vỏ hộp phù hợp cũng sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Thiết bị và màn hình sẽ nóng lên khi chúng hoạt động và khi những bộ phận này bị đặt kín bên trong, khiến chúng trở nên quá nóng với tốc độ nhanh hơn. Vỏ hộp phù hợp có thể đảm bảo rằng vấn đề này được giải quyết bằng cách cho phép không khí tiếp cận chúng và nhiệt sẽ được giải phóng hiệu quả hơn nhiều.

Sử dụng một hệ thống khép kín

Không chỉ là nước bên ngoài màn hình có thể làm hỏng thiết bị. Độ ẩm bên trong thiết bị cũng là một mối nguy hại. Sử dụng bộ điều hòa làm mát thiết bị khép kín sẽ tách biệt hoàn toàn thiết bị hiển thị, giúp ngăn không cho hơi nước và bụi bẩn xâm nhập vào thiết bị và gây hư hỏng cho thiết bị bên trong. Các khoang trên và dưới của các totems được chia ra theo nguyên tắc. Hệ thống khép kín đảm bảo rằng các thiết bị được niêm phong kín ở phía trên, đảm bảo không có sự xâm nhập của bụi bẩn và nước mưa rò rỉ vào màn hình hiển thị, đầu phát media, cảm biến và hệ thống điều khiển. Các cảm biến được theo dõi liên tục và môi trường được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu.

Theo dõi hệ thống

Khi đầu tư vào các Kiosk hoặc bảng hiệu ngoài trời, bạn không nên bỏ mặc chúng. Bảng quảng cáo kỹ thuật số có chức năng giám sát từ xa và cảnh báo bất cứ khi nào có bất kỳ lỗi xảy ra là rất quan trọng để có thể phản ứng với tình huống và duy trì tính ổn định cho hệ thống của bạn. Những lỗi nhỏ nhất cũng có thể có tác động đáng kể đến các thành phần tích hợp và tuổi thọ thiết bị, đặc biệt là trong một khoảng thời gian không thể đoán trước trong năm. Hãy đảm bảo rằng hệ thống của bạn cho phép bạn giám sát việc cài đặt.

Khi công nghệ phát triển và bảng hiệu kỹ thuật số đang được đặt trong nhiều môi trường không thuận lợi, điều quan trọng là bạn chọn đúng thiết bị và các thành phần thiết bị mà giữ cho màn hình của bạn hoạt động ở bất cứ mùa nào.

Bài viết được cung cấp bởi Avtar Singh, Giám đốc quản lý Hệ thống Digital Media.  Avtar Singh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm kỹ thuật, trước hết là chuyên gia kiểm soát và điều khiển tự động, sau đó là quản lý mạng IT. Avtar chịu trách nhiệm về các đặc điểm kỹ thuật và cài đặt trên các dự án trên khắp Vương quốc Anh.

Ngun: digitalsignagetoday.com